Tin tức, Sự kiện

Thử nghiệm đạp xe tại Hòa Bình

Đánh giá post

Vừa qua ngày 21 tháng 10 thương hiệu INVETER đã tổ chức một buổi trải nghiệm hiệu suất các mẫu mẫu xe địa hình và dòng xe đua của chính thương hiệu mình tại Hòa Bình. Với mục đích cho khách hàng thấy được chất lượng của từng dòng xe đạp kết hợp với tuyên truyền lối sống lành mạnh, ủng hộ việc chinh phục, khám phá giới hạn của bản thân mà vẫn thân thiện với môi trường. 

đạp thử tại Hòa Bình
đạp thử tại Hòa Bình

Tổng quan buổi đạp xe thử nghiệm

Đồng hành cùng các vận động viên xe đạp thể thao chuyên nghiệp là đội kỹ thuật và đội marketing của thương hiệu INVETER. Buổi đạp xe thử nghiệm diễn ra trong vòng 4 tiếng. Sáng 2 tiếng từ 7 giờ 30 phút và chiều 3 tiếng từ 2 giờ 30 phút tại Hòa Bình. 

Các nội dung được lên kế hoạch và tổ chức rất chu đáo, các vận động viên được trải nghiệm rất nhiều địa hình khác nhau. Từ những địa hình đầy sỏi đá đến những bề mặt dốc trên những quả đồi đều được các vận động viên trải nghiệm trên những chiếc xe đạp MTB do thương hiệu INVETER cung cấp. Đến với buổi đạp thử lần này nổi bật nhất là hai mẫu xe địa hình INVETER 8600XC và INVETER 4700XC. Là hai mẫu xe đạp băng đồng hay còn biết đến với các tên gọi như: Cross-country Bike hay Cyclocross, có cấu hình mạnh mẽ cùng vẻ ngoài ấn tượng. Những nội dung cần trải nghiệm của buổi đạp thử nghiệm bao gồm: Độ bền, tính linh hoạt, độ an toàn và khả năng thích nghi với những địa hình khác nhau. 

Tham gia buổi trải nghiệm xe địa hình là hai vận động viên chuyên nghiệp, đã từng có rất nhiều kinh nghiệm với xe địa hình và đã được đạp thử qua nhiều dòng xe địa hình của nhiều thương hiệu khác nhau. Sau khi chọn ra một trong hai mẫu xe địa hình phù hợp với yêu cầu của hai bạn, đoàn bắt đầu chọn địa điểm diễn ra quá trình đạp thử. Theo như sự lựa chọn cả hai vận động viên, anh D sẽ đi chiếc INVETER 8600XC và anh N sẽ đi chiếc 4700XC. Thông qua trải nghiệm các dạng địa hình, hai tay lái sẽ cho ý kiến về hai mẫu xe địa hình để đội kỹ thuật có thể lấy tư liệu. Dựa vào những thông tin thông qua việc quan sát các tay lái đi những chiếc xe trên nhiều bề mặt và kiểm tra tình trạng các bộ phận của xe sau khi kết thúc, đội kĩ thuật của thương hiệu chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm đồng thời phát huy những điểm mạnh cho những sản phẩm sau có chất lượng tốt nhất đến tay khách hàng.

INVETER 8600 XC

Bảng thông số kĩ thuật: 

Model: INVETER 8600XC 

+ Khung: Hợp kim nhôm 6061 không mối hàn, dây âm sườn, sơn tĩnh điện 

+ Size: 15, 17 

+ Càng/Phuộc: Phuộc nhún dầu INVETER PRO, khóa trên ghi-đông 

+ Số: 27 tốc độ 

+ Tay đề: SHIMANO ALTUS M2010 3*9 

+ Gạt đĩa: SHIMANO ALTUS M370 3-speed 

+ Củ đề: SHIMANO ALTUS M370 9-speed 

+ Đùi đĩa: Nhôm SHIMANO MT101 3 tầng 22-32-44T 

+ Líp: SHIMANO CS-HG200 9 tầng 11-32T 

+ Xích: DYC-D99 NARROW 

+ Trục giữa: Trục bạc đạn 

+ Phanh: Phanh dầu thủy lực SHIMANO MT200 

+ Vành: Nhôm 2 lớp INVETER 

+ Đùm: Bạc đạn NOVATEC D761SBT 

+ Lốp: CHAOYANG ven vàng 27.5*2.10 

+ Bàn đạp/Pê-đan: Nhôm NECO 

+ Tay lái/Ghi-đông: Nhôm INVETER 

+ Pô-tăng: Nhôm INVETER 

+ Cọc yên: Nhôm 

+ Yên: Yên thể thao cao cấp rỗng INVETER

đạp thử tại Hòa Bình
đạp thử tại Hòa Bình

Đánh giá tổng quan

Điểm mạnh: Phù hợp với mục đích khám phá, trải nghiệm, chinh phục địa hình mới

Qua việc thử nghiệm các địa hình khác nhau, 8600XC cho thấy sự vượt trội của nó trong những bề mặt khác nhau. Chúng tôi đã cho chiếc 8600XC chạy thử nghiệm trên địa hình đất đá hiểm trở, đất đồi dốc và cả những khu đất sỏi và nhận ra là mẫu xe này có thể xử lý hầu hết những địa hình mà vẫn đảm bảo được đồ bền và chất lượng của các bộ phận. Theo như đánh giá trực tiếp của người lái, chiếc xe này thực sự xứng đáng là một chiến binh trong làng xe địa hình. Từ thiết kế khung hình học từ hợp kim nhôm 6061 cho đến cách đi dây âm sườn đều cho ra một trải nghiệm rất tuyệt vời, khung xe có thể đỡ được toàn bộ trọng lượng cơ thể đồng thời đem lại cảm giác thoải mái nhất cho người lái. Lớp sơn tĩnh điện đẹp mắt cùng công nghệ hydro-forming tạo nên một bộ khung xe đạt tiêu chuẩn MTB. Thêm vào đó là sự xuất hiện của loại phuộc nhún dầu INVETER PRO được trang bị khóa trên ghi-đông giúp các tay lái không cần rời tay khỏi ghi đông mà vẫn có thể điều chỉnh được độ nhún cần thiết theo các địa hình.

Bộ truyền động của 8600XC mới là điều khiến các tay lái thực sự bất ngờ. Bộ số với trang bị hoàn toàn từ SHIMANO ALTUS cho thấy hiệu suất mạnh mẽ, mặc dù có đến 24 tốc độ tùy chọn cho các dạng địa hình nhưng khi muốn đổi số thì thao tác cũng rất đơn giản và điều đó cũng diễn ra hết sức nhẹ nhàng. 8600XC cũng được nhận định là một mẫu xe có độ an  toàn cao nhờ bộ phanh dầu thủy lực SHIMANO MT200 đảm bảo mức độ bám đường khi phanh gấp và khi chuyển tay lái đột ngột.  Những bộ phận còn lại của chiếc xe như: Tay lái, pô-tăng, yên,.. đều được làm từ chất liệu cao cấp của thương hiệu INVETER. 

INVETER 4700 XC

Bảng thông số kỹ thuật

Model: INVETER 4700XC 

+ Khung: Hợp kim nhôm 6061, sơn tĩnh điện, dây âm sườn 

+ Size: 16 + Càng/Phuộc: Phuộc nhún dầu INVETER 

+ Số: 24 tốc độ 

+ Tay đề: SHIMANO EF500 3*8 

+ Gạt đĩa: SHIMANO TOURNEY TY300 3-speed 

+ Củ đề: SHIMANO TOURNEY TY300 8-speed 

+ Đùi đĩa: Nhôm PROWHEEL 3 tầng 24-34-42T 

+ Líp: ATA 8 tầng 13-32T 

+ Xích: BEST CHAIN C-D 

+ Trục giữa: Trục bạc đạn 

+ Phanh: Phanh đĩa cơ TONGLI 

+ Vành: Nhôm 2 lớp INVETER 

+ Đùm: Nhôm SHENGFU 

+ Lốp: KENDA 27.5*1.95 

+ Bàn đạp/Pê-đan: Nhựa 

+ Tay lái/Ghi-đông: Nhôm INVETER 

+ Pô-tăng: Nhôm INVETER 

+ Cọc yên: Nhôm INVETER 

+ Yên: Yên thể thao cao cấp INVETER

đạp thử tại Hòa Bình
đạp thử tại Hòa Bình

Đánh giá tổng quan

Điểm mạnh: Hiệu suất tổng thể tuyệt vời với mức giá phải chăng; Chuyển động linh hoạt; Cấu hình ổn định.

Thực tế thử nghiệm đã chứng minh INVETER 4700XC không phải chỉ được biết đến với giá thành phải chăng mà hoàn toàn được đánh giá cao vì khả năng chịu tải khi đi trên những địa hình hiểm trở. Thứ quan trọng làm nên một chiếc xe địa hình chắc chắn, khung xe, được gia công tỉ mỉ và chế tác theo công nghệ hydro- forming đặc trưng của INVETER dành cho các mẫu xe địa hình, được mệnh danh là công nghệ tiến tiến thân thiện với môi trường. Việc đưa công nghệ mới vào sản xuất khung xe giúp mẫu xe nào không những giữ được những đặc trưng của dòng xe đạp địa hình là trọng lượng nhẹ mà còn nâng cao độ chắc chắn độ bền của khung xe. Vẫn được trang bị loại phuộc nhún dầu thương hiệu INVETER cho dòng xe địa hình hỗ trợ cho các tay lái có cuộc hành trình bền bỉ mà không tốn thời gian điều chỉnh. 

Tuy không được trang bị toàn bộ bộ truyền động hãng SHIMANO ALTUS như chiếc 8600XC nhưng mẫu 4700XC vẫn giữ được hiệu suất cao khi sử dụng bộ truyền động SHIMANO TOURNEY với 24 tốc độ số. Theo như đánh giá của vận động viên lái chiếc 4700XC đánh giá, mẫu xe này tuy không đem lại trải nghiệm mượt mà như chiếc 8600XC nhưng nó cũng thích nghi rất tốt với những môi trường khác nhau ngoài những cung đường có bề mặt bằng phẳng như đường nhựa, đường mòn, chiếc xe này còn có thể đáp ứng được rất nhanh khi đi trên những địa hình như đường núi gồ ghề, đường dốc hay cả những con đường sỏi đá. 

Các tay lái nhận định 4700XC là một mẫu xe địa hình đa dụng giá rẻ, được bổ sung nhiều tính năng để có thể đi được nhiều loại địa hình khác nhau mà vẫn tạo được trải nghiệm thoải mái. Cách đi dây âm sườn khiến việc di chuyển không bị vướng vào những vật cản, đùm xe còn được trang bị tính năng tháo lắp nhanh kết hợp cùng bộ phanh đĩa cơ an toàn. Trang bị hoàn hảo cho một chiến binh địa hình mà lại có mức giá thành được nhận định là rẻ trong phân khúc giá của xe đạp địa hình. 

Thông qua buổi trải nghiệm đạp thử, các vận động viên đã đánh giá hai chiếc xe INVETER 8600XC và 4700XC là hai chiếc xe đạp tuyệt vời phù hợp với nhiều đối tượng người lái. Cúng đều sở hữu vẻ ngoài bắt mắt và không đòi hỏi sự linh hoạt quá mức của người lái. Nó kết hợp chất lượng với khả năng xử lý tình huống mượt mà, mang lại trải nghiệm rất thú vị khi lái xe. Bộ truyền động hoạt động thực sự tốt, khả năng tùy chỉnh thông minh của khóa phuộc tích hợp trên thân xe mang lại trải nghiệm thoải mái thực sự bởi nó hạn chế việc phải dừng lại giữa chừng. Đồng thời, với mức giá thành phải chăng, đây là hai mẫu xe sẽ được đánh giá rất cao trên thị trường xe đạp thể thao. 

Hai tay lái cho rằng các tính năng bổ sung mà thương hiệu đã đưa vào thiết kế khá tốt, đảm bảo rằng chúng sẽ tiếp tục được ưa chuộng trong vài năm tới. Nếu bạn muốn sở hữu một trong số chúng, hãy ra những đại lý xe đạp gần nhất để nhận được sự tư vấn, hoặc tiện lợi hơn bạn có thể truy cập trang web của thương hiệu INVETER để đặt hàng và nhận được sự tư vấn từ đội ngũ tư vấn viên hết sức nhiệt tình.